0967567323

Cách giặt ghế sofa tại nhà

Chắc hẳn nhiều người đang tìm phương pháp, hướng dẫn hay cách giặt ghế sofa tại nhà đề tự mình có thể giặt được một bộ ghế sofa sạch sẽ,đẹp đẽ và thơm mà không cần nhờ dịch vụ giặt ghế sofa. Vừa tiết kiệm được chi phí lại in tâm cho bộ ghế sofa nhà mình không bị ảnh có vi khuẩn và hóa chất làm sạch do người khác giặt.

Cách giặt ghế sofa tại nhà
Cách giặt ghế sofa tại nhà

Bạn có thể tiết kiệm chi phí bằng cách giặt ghế sofa tại nhà. Giặt ghế sofa không khó như mọi người thường nghĩ. Bạn chỉ cần một số dụng cụ đơn giản làm theo hướng dẫn ” Cách giặt ghế sofa tại nhà như chuyên gia trong vòng các bước đơn giản “ của chuyên gia giặt ghế sofa Gia Thành chúng tôi. Bạn sẽ có một ghế sofa sạch như mới.

Cách giặt ghế sofa tại nhà
Cách giặt ghế sofa tại nhà
Cách giặt ghế sofa tại nhà
Cách giặt ghế sofa tại nhà
Cách giặt ghế sofa tại nhà
Cách giặt ghế sofa tại nhà

CÁCH GIẶT GHẾ SOFA TẠI NHÀ NHƯ SAU

Bước 1 : Chuẩn bị trước khi làm sạch ghế.

+Dọn các gối lót sang một bên.

+ Hút bụi kỹ lưỡng trên toàn bộ bề mặt, các ngóc ngách của ghế sofa. Trước khi sử dụng bất kì sản phẩm giặt tẩy nào, bạn nên hút bụi ghế sofa để loại bỏ càng nhiều bụi bẩn càng tốt. Nhớ sử dụng đúng bàn chải của máy hút bụi để tránh gây tổn hại cho ghế. Một đầu chải nhỏ có lông mềm là lựa chọn tốt nhất..

Bước 2 : Các phương pháp đơn giản giặt ghế sofa.

A. Giặt ghế sofa vải hoặc nỉ.

Phương pháp dùng chất tẩy rửa.

  1. Chuẩn bị một chậu nước ấm. Cho 1/4 muỗng nước rửa chén vào và khuấy đều. Dung dịch này sẽ loại bỏ bụi bẩn, làm sạch hầu hết các vết bẩn thức ăn hoặc đồ uống.
  2. Chọn khu vực kín đáo để thử độ co rút,, khả năng bền màu của Sofa.
  3. Dùng bàn chải lông mịn, nhúng vào dung dịch trên và chà đều lên bề mặt ghế.
  4. Dùng khăn ẩm mềm để lau sạch.
  5. Giặt sạch khăn, sau đó lau cho đến khi ghế sofa sạch hoàn toàn.
  6. Để khô hoàn toàn trước khi sử dụng trở lại ( có thể sử dụng quạt để sofa khô nhanh hơn).

Lưu ý ! Không sử dụng nước quá nhiều. Quá nhiều nước có thể để lại cặn nước trong ghế, làm phai màu và co rút vải.

B. Giặt ghế sofa da.

-Phương pháp làm sạch với giấm trắng.

-Nếu bạn không muốn chi tiền cho một dịch vụ làm sạch ghế sofa. Bạn có thể tự làm sạch ghế của mình với một sản phẩm tự nhiên tại nhà. Bạn chỉ cần pha một phần nước ấm bằng nhau với giấm trắng vào một chiếc bát. Sau đó thực hiện theo các bước sau :

-Sử dụng một miếng vải sạch, nhúng vào hỗn hợp trên và lau nhẹ toàn bộ bề mặt ghế. Bạn hãy chắc chắn rằng mình không bỏ sót bất kỳ chỗ nào trên ghế.
-Lau lại bằng khăn khô.
-Lặp lại quá trình trên cho tới khi ghế sofa được làm sạch hoàn toàn.
-Để kéo dài tuổi thọ ghế sofa, bạn nên giặt ghế định kỳ mỗi 6 tháng một lần. Thường xuyên hút bụi và xử lý các vết bẩn càng sớm càng tốt. Tránh để cho ghế sofa bị ẩm ướt. Nếu có dung dịch bị đổ ra ghế, bạn nên sử dụng khăn giấy hoặc khăn vải để thấm ngay.

CÁC BƯỚC GIẶT GHẾ SOFA TẠI NHÀ CHO TẤT CẢ CÁC LOẠI GHẾ SOFA

Bước 1 Hút Bụi: Trước khi sử dụng bất kì sản phẩm giúp giặt tẩy nào, bạn hãy hút bụi ghế sofa để loại bỏ càng nhiều bụi bẩn càng tốt. Nhớ sử dụng đúng đầu bàn chải của máy hút để tránh gây tổn hại – một đầu chải nhỏ có lông mềm là lựa chọn tốt.

Bước 2 Lau Vết Bẩn: Dùng khăn ướt cho trẻ em hoặc thấm giấm trắng vào một chiếc khăn mềm rồi xoa nhẹ lên những vết bẩn mà bạn thấy. Nhớ thử làm vậy trước tại một vùng nhỏ và khuất trên nệm ghế xem sao đã nhé.

Bước 3 Làm Sạch Toàn Bộ: Dùng nước xà phòng và khăn mềm, lau nhẹ quanh ghế sofa, để cho hỗn hợp nước rửa thấm qua vải đủ làm sạch lớp bẩn dưới bề mặt. Bạn chỉ nên dùng một chút nước thôi nhé – đừng để chúng bị sũng nước.

Bước 4 Làm Khô: Một số người dùng máy sấy để sấy khô ghế sofa, nhưng nếu có thời gian bạn nên để nó khô tự nhiên sẽ tốt hơn. Nếu muốn ghế khô nhanh, bạn hãy mở cửa sổ để thông thoáng gió.

5 (100%) 1 vote

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *